Tin Tức

Chọn sàn gỗ phù hợp trong tháng mưa ngâu

16/01/2019

Trời nồm khiến nhiều gia đình gặp tình trạng sàn nhà trơn trượt, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Những hộ có thiết kế hệ thống phòng thông thoáng, có thể mở cửa đón ánh sáng tự nhiên, giúp nền nhà khô ráo hơn. Tuy nhiên, với không gian thiếu ô thoáng, nền nhà luôn trong tình trạng ẩm ướt.

Chị Thảo Uyên (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, cứ vào tháng 7, mưa ngâu kéo dài, thiếu ánh nắng mặt trời nên sàn nhà ẩm ướt, bất tiện trong sinh hoạt. Nền nhà nấm mốc, ngoài việc mất thẩm mỹ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người già, trẻ nhỏ. Có lần con gái chị ngã khi đang chơi đùa.

“Trời mưa, khi đi ra ngoài về, nhiều khi tôi chỉ cầm ô, áo mưa treo lên thôi nhưng nước cũng thấm xuống sàn gỗ làm trơn trượt. Sàn không có khả năng chống thấm nên lâu ngày bị bong tróc, móc meo", chị Uyên chia sẻ.

Sàn không có khả năng chống thấm lâu ngày sẽ bong tróc.

Sàn không có khả năng chống thấm lâu ngày sẽ bong tróc.

 

Để đối phó với tình trạng trên, nhiều gia đình đầu tư tiền thi công loại sàn gỗ có khả năng chịu nước. Sau nhiều năm tích góp, vợ chồng chị Nguyễn Thị Thủy cũng tiết kiệm được một khoản nhỏ để xây nhà. Vợ chồng chị chú trọng đến nội thất, trọng tâm là sàn nhà.

"Trước chúng tôi ở trọ, nền nhà cũng bằng gỗ nhưng đã sỉn màu, cũ kỹ vì thấm nước. Rút kinh nghiệm, vợ chồng tôi tìm các sản phẩm gỗ có khả năng chống thấm", chị Thủy cho biết.

Sàn gỗ Kronoswiss, xuất xứ Thụy sĩ, được người tiêu dùng lựa chọn, có khả năng chống thấm nước.

Lý giải việc sàn gỗ ẩm mốc, bong tróc vào mùa mưa, anh Bùi Tuấn - Kỹ sư tại một công ty xây dựng tại Hà Nội cho biết, sàn gỗ kỵ nước. Với sản phẩm không có công nghệ chống thấm, khi nước rơi xuống sẽ khiến gỗ bị nở, vênh mép dẫn đến hư hỏng.

Anh cho biết thêm, hiện nay, trên thị trường có rất nhiều mẫu sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp khác nhau. Để khắc phục, gia chủ nên thay lớp sàn mới có tính năng chống thấm nước hoặc tham khảo cách bảo vệ sàn gỗ vào mùa mưa. 

 

"Trước kia gia đình tôi cũng lát nền đá hoa, ngày hè thì mát mẻ nhưng vào lúc trời nồm thì ảnh hưởng nhiều tới sinh hoạt. Nền nhà trơn trượt, dễ dính bẩn, các vật dụng trong nhà cũng ẩm mốc theo. Cuối năm ngoái, gia đình quyết định thi công hết 3 tầng bằng sàn gỗ . Bây giờ, trời nồm không còn là vấn đề đáng lo ngại", chị Thảo Vy (Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ.

Sàn gỗ công nghiệp là một giải pháp cho các gia đình để chống lại tiết trời nồm khó chịu. Ngoài tính năng chịu ẩm tốt, sàn gỗ công nghiệp còn giúp điều hòa không khí, mang tới cho người dùng cảm giác ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hè.

Hotline